BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH MÁY CHIẾU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

2017-03-25 09:17:56

Máy chiếu sử dụng lâu ngày thường bị bám nhiều bụi bẩn dẫn đến việc hoạt động ít nhiều bị ảnh hưởng. Do vậy cần vệ sinh máy chiếu thường xuyên để tăng tuổi thọ của máy chiếu, nâng cao chất lượng trình chiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vệ sinh máy chiếu đúng cách, từ đó dẫn đến vệ sinh máy chiếu không hiệu quả, không những không kéo dài tuổi thọ của máy chiếu mà còn có thể gây ra sự cố không đáng có.

HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CHIẾU

ve-sinh-may-chieu

Máy chiếu là thiết bị điện tử xử lý hình ảnh, hoạt động chiếu sáng bằng cách đốt nóng bóng đèn. Vì vậy mà mỗi khi hoạt động máy chiếu sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Theo các nguyên lý điện từ trường, khi máy chiếu tỏa nhiệt và hoạt động của cánh quạt giúp tản nhiệt thì đồng thời sẽ hút một lượng bụt lớn bám vào máy chiếu, nhất là phần bóng đèn và cánh quạt. Bụi bám nhiều trong thời gian dài sẽ cản trợ hoạt động của máy chiếu, giảm khả năng thoát nhiệt của máy chiếu ra bên ngoài. Từ đó có thể dẫn đến hỏng hóc, đặc biệt là bóng đèn và tấm LCD.  Đây là những phụ kiện khá đắt tiền nên sẽ rất tốn kém mỗi lần phải thay mới.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy chiếu Epson EB-X29

CÁCH VỆ SINH MÁY CHIẾU ĐÚNG CÁCH

ve-sinh-may-chieu

Việc vệ sinh máy chiếu không khó nhưng nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc trong việc tháo lắp và vệ sinh máy chiếu. Với những người dùng thông thường hoàn toàn có thể tháo tấm lọc bụi ra để lau, vệ sinh hoặc thay mới tấm lọc bụi. Tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, quý khách nên đến các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để vệ sinh máy chiếu.

Lưu ý khi vệ sinh máy chiếu không lắp máy trong lồng kính hay dùng bất cứ vật dụng che chắn. Việc này có thề gây nguy hại nghiêm trọng khi máy chiếu không thể thoát được nhiệt. Ngoài ra một số người còn sử dụng quạt để làm mát máy chiếu, điều này đồng nghĩa với việc thổi không khí từ bên ngoài vào trong máy chiếu. Như vậy không tốt mà có thể ảnh hưởng đến máy chiếu.

Công ty TNHH thiết bị văn phòng Bình Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy chiếu, màn chiếu,  phụ kiện máy chính hãng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chiếu, sửa chữa, bảo dưỡng máy chiếu định kỳ cho các khách hàng. Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG BÌNH MINH 

Địa chỉ: Khu tập thể xây dựng 34, Chiến Thắng, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974 728 805 - 0948 989 183

Email: tranmai.maychieu@gmail.com

Skype: tranmai_maychieu