CÁCH SỬ DỤNG MÁY CHIẾU ĐÚNG CÁCH

2017-03-31 11:56:19

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU ĐÚNG CÁCH

Các thương hiệu máy chiếu panasonic, máy chiếu sony, máy chiếu Epson, Optoma, hitachi, infocus... lần lượt ra đời cho ra nhiều model với cấu hình đa dạng và phong phú, công ty chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về các bước cơ bản về cách sử dụng máy chiếu 

 1. Kết nối dây tín hiệu, kiểm tra laptop, máy tính xem có nguồn tín hiệu xuất ra là VGA hay HDMI để lựa chọn dây kết nối phù hợp. Kết nối từ laptop, máy tính với máy chiếu, lưu ý cắm chặt đầu dây tránh tín hiệu chập chờn. Đối với dây VGA cần vặn 2 đầu vít cả ở laptop và máy chiếu để đảm bảo tín hiệu ổn định.
 2. Cắm nguồn điện (220V). Kiểm tra nguồn điện ổn định, phích cắm phải chặt (nhiều trường hợp máy giảm tuổi thọ vì nguồn điện không ổn định).
 3. Bật máy chiếu, mở nắp che ống kính (nếu có), nhấn nút power trên thân mát hoặc điều khiển. Trường hợp máy chiếu vừa tắt muốn bật lại phải đợi quạt trong máy ngưng chạy rồi mới bật lại.
 4. Xuất tín hiệu ra máy chiếu: khi đã kết nối cáp tín hiệu giữa laptop và máy, thao tác nhấn nút Search soure. Đối với một số dòng máy khác có thể là input, soure, input select để tìm nguồn tín hiệu.
 5. Sử dụng các nút điều khiển trên thân máy
  • Zoom: điều chỉnh kích thước màn hình.
  • Focus: điều chỉnh độ nét.
  • Kết hợp hai nút để được kích thước và độ nét như ý muốn.
  • Trường hợp hình ảnh bị méo cần nhấn nút keystone trên máy để điều chỉnh méo cạnh ngang và dọc, nâng hạ máy chiếu bằng nút Tilt dưới thân máy.
 6. Tắt máy bằng cách nhấn Power 2 lần trên máy chiếu hoặc điều khiển. Lưu ý đợi quạt trong máy ngưng hẳn rồi mới rút nguồn để kéo dài tuổi thọ máy.
 7. Lưu ý trong quá trình sử dụng:
  • Trường hợp máy lâu ngày không sử dụng cần cho máy hoạt động ít nhất 1 – 2 giờ/ tuần để tránh ẩm ướt, giảm tuổi thọ máy, vệ sinh thân máy bằng khăn (không ướt), tránh để máy chiếu nơi ẩm thấp hoặc điều kiện không an toàn.
  • Xem thêm :cách sử dụng máy chiếu Epson EB-X29

Trên đây là các bước về cách sử dụng máy chiếu đúng cách và hiệu quả nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy chiếu, màn chiếu, các phụ kiện máy chiếu chính hãng hay cần sửa chữa, bảo dưỡng, thuê máy chiếu giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG BÌNH MINH

Địa chỉ: khu tập thể xây dựng số 34, Chiến Thắng, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0974 728 805 – 0948 989 183

Email: tranmai.maychieu@gmail.com

Skype: tranmai_maychieu