HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN CHIẾU ĐÚNG CÁCH

2017-03-22 09:09:14

CÁCH VỆ SINH MÀN CHIẾU ĐÚNG CÁCH

man-chieu-treo-tuong

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn chiếu khác nhau như màn chiếu treo tường, màn chiếu điện, màn chiếu ba chân... Mỗi loại màn chiếu lại có nhiều kích thước và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy từng loại chất liệu mà chúng ta có những cách vệ sinh màn chiếu khác nhau.

Để vệ sinh màn chiếu đúng cách nhất, đầu tiên chúng ta cần phải xác định được màn chiếu đang sử dụng được làm từ chất liệu gì? Những chất liệu làm màn chiếu thường là nhựa cao cấp PVC, sợi thủy tinh...

  • Chất liệu nhựa PVC: đối với nhựa PVC, bạn sẽ sử dụng dung dịch xà phòng để vệ sinh màn chiếu. Dung dịch xà phòng được pha với tỉ lê 5% xà phòng và 95% nước sạch. Sau đó dùng vải mềm lau màn chiếu.
  • Sợi thủy tinh: đây là một chất liệu tổng hợp, hay còn gọi là vật liệu composite. Vì vậy khi vệ sinh màn chiếu làm từ chất liệu này cũng cần lưu ý đặc biệt. Đối với những vết bẩn nhỏ, bạn có thể sử dụng sơn hoặc bút tẩy để che vết bẩn. Với trường hợp vết bẩn lớn, chúng ta sử dụng vải mềm chà nhẹ lên vết bẩn. Lưu ý không lau quá nhiều lần sẽ dẫn đến làm hỏng vải màn.
  • Màn làm từ chất liệu thủy tinh: với những màn chiếu có lớp phủ thủy tinh bên ngoài ta không nên tự ý vệ sinh mà nên vệ sinh màn chiếu đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với những màn chiếu không có lớp phủ thủy tinh, sử dụng dung dịch nước rửa kính pha loãng theo tỉ lệ: 25% nước rửa kính, 75% nước sạch, sau đó dùng vải mềm lau kính.

Xem thêm: màn chiếu điện Dalite chính hãng

Những lưu ý không nên làm khi vệ sinh vải màn chiếu

  • Không nên dùng khăn bông lau vải màn vì khăn bông thường sẽ để lại những sợi bông nhỏ dính trên màn chiếu hoặc có thể làm xước màn chiếu. Đặc biệt không lau màn chiếu bằng giấy vì sẽ có nguy cơ làm hỏng màn chiếu cao.
  • Khi vệ sinh không chạm tay trực tiếp vào màn chiếu để tránh làm dính mồ hôi cũng như bụi bẩn lên màn chiếu.
  • Không làm ướt màn chiếu trực tiếp bằng cách đổ hay phun trực tiếp các dung dịch tẩy rửa lên màn chiếu vì sẽ làm nước ngấm vào vải màn. Khi nước ngấm vào vải màn lâu ngày sẽ làm ố màn chiếu.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit cao vì sẽ làm hư hại, giảm độ bền của màn chiếu.
  • Không chà sát quá mạnh hoặc dùng các vật liệu cứng để vệ sinh vải màn

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh màn chiếu đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn đọc.